Tổng Quan Về Pokemon Hệ Đất – Top 10 Pokemon Hệ Đất Huyền Thoại Mạnh Nhất

Giải Trí -
pokemon hệ đất

Pokemon hệ đất luôn tạo được cảm tình nhất định đối với các huấn luyện viên và người hâm mộ giới pokemon. Những pokemon thuộc hệ này đa số đều lành tính, chỉ tấn công ạnh để tự vệ. Vậy có những pokemon hệ đất nào? Cách huấn luyện ra sao? POPS Kids sẽ giới thiệu thông tin tổng quan về pokemon hệ đất và top 10 pokemon hệ đất huyền thoại mạnh nhất giúp bạn làm mới đội hình và tăng cơ hội chiến thắng.

Thông tin chung

Hệ đất là một trong những pokemon mạnh nhất về mặt tấn công: nó siêu hiệu quả khi chống lại năm hệ pokemon khác và Earthquake là một trong những đòn mạnh nhất trong trò chơi với sức mạnh và độ chính xác đều là 100. Thật không may, nhiều Pokémon thuộc hệ đất có song hệ đá, khiến nó trở nên yếu đi gấp 4 lần trước hệ cỏ và hệ nước.

Tấn công:

  • Các chiêu thức của Pokemon hệ đất siêu hiệu quả khi tấn công Pokemon hệ lửa, Pokemon hệ điện, Pokemon hệ độc, Pokemon hệ đá, Pokemon hệ thép.
  • Tuy nhiên, Pokemon hệ đất gặp khó khăn khi tấn công Pokemon hệ cỏ và Pokemon hệ côn trùng và không hề có tác dụng với Pokemon hệ bay.

Phòng thủ:

  • Pokemon hệ điện, Pokemon hệ độcPokemon hệ đá không hề hoặc có rất ít tác dụng đối với Pokemon hệ đất.
  • Ngược lại, khắc tinh của các Pokemon hệ đất chính là Pokemon hệ cỏ, Pokemon hệ nước và Pokemon hệ băng.

Top Pokemon hệ đất huyền thoại mạnh nhất

Claydol

Claydol là pokemon hệ đất được nhiều người huấn luyện pokemon hứng thú. Ngoại hình của pokemon này giống các tượng đất sét thời cổ đại. Claydol mang trong mình song hệ đất và tâm linh. Đòn tấn công của nó chủ yếu là phóng ra nguồn sức mạnh bí ẩn ở cánh tay. Các chỉ số năng lực chiến đấu được phân bố đều. Điểm nổi bật là khả năng phòng thủ kết hợp tốc độ di chuyển linh hoạt, nhanh nhạy.

pokemon hệ đất mạnh nhất
Claydol có khả năng giải phóng nguồn sức mạnh bí ẩn thông qua cánh tay.

Ưu điểm của Claydol chính là khắc chế được hai hệ điện và đất. Nó có thể ngăn các đòn dẫn năng lượng sấm và điện của kẻ thù rất tốt. Nhưng Claydol lại bị hệ cỏ, hệ băng và hệ nước kìm hãm. Dựa vào thuộc tính này, các nhà huấn luyện nên cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý. Nếu dùng Claydol làm đòn đối kháng với những pokemon chậm chạp và tương khắc với hệ đất thì đây sẽ là chiến thuật vô cùng đúng đắn.

Donphan

Pokemon Donphan thuộc hệ thuần đất với hình dạng bên ngoài là chú voi khổng lồ. Chiếc vòi bằng sắt to cứng, khi cuộn lại có thể hỗ trợ lăn tròn như bánh xe. Với thể trọng lớn, mỗi khi Donphan lên cơn thịnh nộ, chúng sẽ phá nát những đối thủ cản đường.

pokémon hệ đất
Mặt hạn chế của pokemon hệ đất này là tốc độ tấn công không quá nhanh.

Donphan sở hữu cùng lúc khả năng phòng thủ và tấn công. Điều này giúp pokemon này vừa có thể công phá vòng vây vừa chịu được lực sát thương tốt. Chiến lược thi đấu tốt nhất là nên cho pokemon hệ đất Donphan đấu với các pokemon hệ điện có chỉ số phòng thủ thấp. Lối đấu này sẽ giúp người chơi giành chiến thắng cao hơn.

Marowak

Marowak là hình thái tiến hóa ban đêm của pokemon Cubone khi đạt đến cấp 28. Marowak là pokemon hệ đất kết hợp hệ lửa. Hình dáng bên ngoài của Marowak giống với một chú khủng long nhỏ nhắn. Vì đặc điểm bé nhỏ, Marowak thường bị các loài lớn hơn bắt nạt.

các pokemon hệ đất
Dụng cụ chiến đấu của Marowak là khúc xương ma thuật.

Theo truyền thuyết, khúc xương mà Marowak dùng làm vũ khí chính là mẫu xương từ chính cơ thể người mẹ của nó. Mandibuzz là pokemon luôn bị Marowak dành cả đời để rượt đuổi. Nhiều người cho rằng Mandibuzz là thủ phạm đã sát hại mẹ của Marowak. Khi chiến đấu, Marowak dùng khúc xương để phóng ra quả cầu lửa. Ngọn lửa này sẽ truy kích và thiêu rụi đối thủ. Nơi sống của Marowak chủ yếu là các vùng núi cao. Các chỉ số phòng thủ và tấn công của em pokemon này cũng khá cao, lần lượt là 202 và 140. 

>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 Pokemon Hệ Giác Đấu Mạnh Nhất Của Satoshi

Dugtrio

Đây là pokemon hệ đất và thép thuộc loài chuột chũi. Dugtrio có một thân nhưng có tận 3 cái đầu. Dugtrio có thể tiến hóa thành Dugtrio Alola. Trên mỗi đầu Alola đeo một bộ râu kim loại vừa có công dụng bảo vệ vừa giúp chúng cảm nhận nhạy bén các yếu tố bất thường. Đặc biệt, Dugtrio có chỉ số chế độ phòng thủ rất cao. Ưu điểm lớn nhất của Dugtrio nằm ở tốc độ. Điều này cho phép Dugtrio tránh né các đòn tấn công của kẻ thù tốt hơn, bảo vệ máu (HP) duy trì sức chiến đấu. 

Pokemon hệ đất Dugtrio có thể dùng làm quân tiên phong để tiêu hao năng lượng của đối thủ.
Pokemon hệ đất Dugtrio có thể dùng làm quân tiên phong để tiêu hao năng lượng của đối thủ. 

Sandslash

Sandslash là hình thức tiến hóa bậc cao của pokemon Sandshrew. Hình dạng của Sandslash trông giống loài nhím với nhiều gai nhọn phủ đầy trên lưng. Ba chỉ số năng lực cao nhất của Sandslash thuộc về HP, tấn công và phòng thủ.

pokemon he dat tien hoa
Sandslash thường được ứng dụng vào vị trí tấn công.

Tuy Sandslash chỉ đạt 450 trong tổng lực chiến, nhưng nó vẫn nằm trong top 10 pokemon hệ đất mạnh nhất là nhờ các đòn tấn công hiểm hóc. Khi kết hợp Sandslash vào vị trí tiến công, đội hình của bạn sẽ được nâng cao sức mạnh. 

>>> Xem Pokemon tập mới trên POPS

Zygarde

Zygarde được ví là vị thần rồng giám hộ hệ sinh thái. Nếu hệ sinh thái bị tàn phá, Zygarde sẽ hiện thân và trừng trị người đã gây ra tội. Zygarde có đến ba hình thái tùy thuộc vào mức tập trung các tế bào. Đối thủ càng mạnh thì cấp độ sẽ tăng lên từ 10% – 50% đến hình thái hoàn hảo.

pokemon huyền thoại hệ đất
Pokemon này xứng đáng thuộc hàng top 10 pokemon hệ đất mạnh nhất mà người chơi nên thu phục về đội của mình.

Tuyệt kỹ của Zygarde phải kể đến như: hơi thở rồng, cắn đối thủ, độn thổ, rắn trừng mắt,…Mỗi lần tung chiêu, độ chính xác lên đến 100%. Hiếm có kẻ thù nào có thể tránh được các đòn trừng phạt từ Zygarde. Xét về tổng khả năng chiến đấu, Zygarde hầu như không có yếu điểm để kẻ thù lợi dụng. Với nhà huấn luyện mới chưa có kỹ năng chiến thuật thì có thể dùng Zygarde trong nhiều trận khác nhau.

Groudon

Groudon là pokemon hệ đất đại diện cho mảng lục địa. Theo truyền thuyết, Groudon buộc phải giao chiến không ngừng với Kaioga để chiếm lại nguồn năng lượng tự nhiên. Pokemon này có hai hình dạng là Groudon nguyên thủy và Groudon thường. Khi ở dạng nguyên thủy, Groudon mang trong mình song hệ đất và lửa.

Groudon đại diện cho đất liền và không ngừng chiến đấu để giành lại nguồn năng lượng tự nhiên.
Groudon đại diện cho đất liền và không ngừng chiến đấu để giành lại nguồn năng lượng tự nhiên.

Pokemon này có chỉ số tấn công cao đi cùng tốc độ di chuyển nhanh như chớp. Đây là điểm công tuyệt vời giúp Groudon ra đòn chớp nhoáng khiến đối thủ khó trở tay. Sức phòng thủ của Groudon cũng không hề kém cạnh so với các chỉ số khác.

Landorus

Landorus là pokemon sở hữu hai thuộc tính là hệ đất và hệ bay. Đây là pokemon thuộc hàng huyền thoại, nằm trong bộ ba tự nhiên. Landorus có hình dạng biến thú với thân ngoài vạm vỡ. Tổng năng lực chiến đấu của Landorus ở mức 645 nhưng nó luôn giữ vững vị trí top 10 pokemon hệ đất mạnh nhất nhờ chỉ số năng lực phân đều. Không có bất cứ một kỹ năng nào bị chênh lệch nhiều. Điều này giúp Landorus gần như không có điểm yếu cho đối thủ lợi dụng.

Landorus là một trong những pokemon thuộc hệ đất được nhiều người hâm mộ yêu thích 
Landorus là một trong những pokemon thuộc hệ đất được nhiều người hâm mộ yêu thích.

Torterra

Một Pokemon của Satoshi cũng góp mặt trong danh sách này là Torterra mang hệ đất và cỏ thuộc chủng loại pokemon lục địa. Dáng vẻ bên ngoài của Torterra giống chú rùa cổ, trên lưng có chở hệ sinh thái cây cỏ. Torterra là cấp tiến hóa cao nhất từ pokemon Turtwig và Grotle.

Torterra là chú rùa đại diện cho mặt đất và sự sống của cảnh quan.
Torterra là chú rùa đại diện cho mặt đất và sự sống của cảnh quan.

Torterra tiếp tục là một pokemon hệ đất chú trọng vào khả năng tấn công và phòng thủ. Các lực chiến đặc biệt cũng được nâng cấp sức mạnh hơn. Riêng tốc độ của Torterra không được đánh giá cao. Trong phim, Satoshi đã sử dụng Torterra vào đội hình tham gia thi đấu tại vùng Sinnoh. Pokemon hệ đất này đã có màn chào sân ấn tượng với các chiêu thức độc đáo. Những tuyệt kỹ và sức mạnh của Torterra phải kể đến: bão lá, vượt đá và đặc biệt là năng lực quang hợp tự hồi phục.

Nidoking

Nidoking thuộc loài pokemon mũi khoan. Toàn thân của nó có màu hồng bắt mắt. Nicoran là hình thái ban đầu của Nidoking. Trải qua các điều kiện phù hợp, Nicoran mới tiến hóa lên thành Nidorino rồi thành cấp cao nhất là Nidoking. Lúc này pokemon Nidoking sẽ mang song song hệ đất và hệ độc. Lợi thế lớn nhất của pokemon hệ đất này nằm ở chỉ số tấn công và tốc độ. 

Nidoking là một trong những pokemon thuộc hệ đất huyền thoại được nhiều người chơi muốn về đội hình tấn công của mình.
Nidoking là một trong những pokemon thuộc hệ đất huyền thoại được nhiều người chơi muốn về đội hình tấn công của mình.

Như vậy, pokemon hệ đất đa số có tính cách ôn hòa. Nhưng khi đụng đến thứ mà chúng đang bảo vệ, các pokemon này sẵn sàng làm cho đối thủ phải trả giá. Đây cũng là pokemon dễ điều khiển và phù hợp trong nhiều lối chiến thuật. Hy vọng những thông tin trên của POPS Kids đã giúp bạn hiểu hơn về thế giới pokemon. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của POPS Kids để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

  • TẢI POPS KIDS