Chương Trình Kể Truyện Cổ Tích Thiếu Nhi Hay Nhất Hè 2022

Giải Trí -
truyện cổ tích thiếu nhi

Nếu bố mẹ còn đang phân vân không biết nên làm thế nào để dỗ con đi ngủ thì có thể tham khảo ngay 3 chương trình đọc truyện cổ tích thiếu nhi ngay sau đây nhé! Với những câu chuyện cổ tích Việt Nam và nước ngoài cùng hình ảnh minh họa bắt mắt, đây là những chương trình kể truyện được yêu thích nhất vào mùa hè 2022 này. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú và mong chờ đến tối để được nghe kể truyện trước khi đi ngủ đấy!

Tác dụng của việc kể chuyện cổ tích cho bé nghe

Truyện cổ tích từ lâu đã trở thành 1 món ăn tinh thần không thể thiếu đối với tuổi thơ của mỗi cô cậu bé. Truyện cổ tích có nhiều lợi ích to lớn đến sự phát triển của trẻ em:

  • Kể truyện cổ tích dành cho thiếu nhi trước khi ngủ giúp bé ngủ ngon hơn.
  • Truyện cổ tích có tác dụng kích thích trí tưởng tượng và nâng cao vốn từ vựng của trẻ em.
  • Con sẽ học được nhiều bài học nhân văn từ những câu chuyện cổ tích.
  • Đọc truyện cổ tích cho con nghe hàng ngày có tác dụng gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái.

3 chương trình truyện cổ tích thiếu nhi hay cho mùa hè 2022

1. Gối Ôm Kể Chuyện

Chương trình truyện cổ tích thiếu nhi Gối Ôm Kể Chuyện ra mắt khán giả nhí vào năm 2018 trên các nền tảng của POPS. Chương trình là tập hợp các truyện cổ tích thiếu nhi siêu hay, được minh họa với hình ảnh hoạt hình vô cùng đáng yêu. Giọng kể chậm rãi, thu hút của người dẫn cũng góp phần làm nên thành công cho chương trình. 

Trong Gối Ôm Kể Chuyện, các bé sẽ được thấy hình ảnh những nhân vật chính trong các câu chuyện cổ tích được tái hiện hoàn hảo qua những nét vẽ hoạt hình dễ thương. Gối Ôm Kể Chuyện sẽ là người bạn đồng hành cho các bé trước mỗi giấc ngủ, để bé ngủ ngon và có nhiều giấc mơ đẹp. 

Dỗ dành bé chìm vào giấc ngủ với những mẩu truyện cổ tích thiếu nhi trong Gối Ôm Kể Chuyện

2. Chuyện Cổ Chưa Kể

Chương trình truyện cổ tích này được dẫn dắt bởi bé Cà Ri, Kiddy và cô Tích Diệu Nhi hài hước. Trong Chuyện Cổ Chưa Kể có đa dạng các thể loại truyện cổ tích của Việt Nam, truyện cổ tích Andersen, truyện cổ tích nhà Grimm… cho các bé tha hồ lựa chọn. Cùng với giọng kể truyền cảm của cô tích, các truyện cổ tích trong chương trình cũng được minh họa bởi các diễn viên nhí tài năng và vô cùng nhập vai, khiến câu chuyện trở nên sống động hơn. 

Những mẩu chuyện cổ tích cũng lồng ghép nhiều bài học cho trẻ như dạy bé tôn trọng và giúp đỡ người xung quanh, không kiêu căng, yêu thương bạn bè…

kể chuyện cổ tích cho bé
Chuyện Cổ Chưa Kể được minh họa sống động, hấp dẫn

3. Tích Xưa Đất Việt

Tích Xưa Đất Việt là chương trình kể chuyện mới toanh vừa cập bến nhà POPS đầu năm 2021. Chương trình tập hợp các bộ truyện cổ tích thiếu nhi Việt Nam nổi tiếng nhất. Mỗi câu chuyện trong Tích Xưa Đất Việt đều rất hay và thú vị, nói về các quan trạng và những vị danh nhân xưa.

Với màn dẫn dắt tung hứng của 2 chú rối tay, các bạn khán giả nhỏ tuổi sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi những mẩu chuyện siêu hấp dẫn, học thêm nhiều bài học thú vị trong từng câu chuyện. 

Top video kể truyện cổ tích thiếu nhi cho bé ngủ hay nhất

Trong số những câu chuyện cổ tích hấp dẫn của các chương trình kể truyện trên, nếu bố mẹ chưa biết nên chọn truyện cổ tích thiếu nhi nào để kể cho con nghe thì có thể tham khảo danh sách dưới đây. Đây là top các truyện cổ tích cho bé ngủ có nhiều lượt xem nhất mùa hè 2021:

Sơn Tinh Thủy Tinh

truyện cổ tích cho bé ngủ
Truyện cổ tích Sơn Tinh Thủy Tinh

Nàng Tiên Cá

kể truyện cổ tích cho bé ngủ
Truyện cổ tích Nàng tiên cá

Cô Bé Lọ Lem

truyện cổ tích dành cho thiếu nhi
Truyện cổ tích Cô bé Lọ Lem

Ăn Khế Trả Vàng

truyện cổ tích thiếu nhi 2021
Truyện cổ tích Ăn Khế Trả Vàng

Trên đây là top 3 chương trình truyện cổ tích thiếu nhi được các bé yêu thích nhất trong thời gian mùa hè 2022. Kể chuyện cổ tích cho bé nghe trước khi ngủ không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn mà còn giúp phát triển trí tưởng tượng của trẻ và dạy cho trẻ nhiều bài học bổ ích. Bố mẹ có thể mở cho bé xem ngay cả ba chương trình tại website https://kids.pops.vn và kênh Youtube của POPS Kids. Ngoài ra, tại POPS Kids còn có nhiều chương trình giáo dục thiếu nhi, học tiếng Anh hấp dẫn khác. Bố mẹ hãy truy cập POPS Kids Learn để tham khảo thêm các khóa học phù hợp với con nhé!

  • TẢI POPS KIDS