Điểm Danh Những Pokemon Hệ Cỏ Mạnh Nhất

Giải Trí -
Điểm Danh Những Pokemon Hệ Cỏ Mạnh Nhất Ai Cũng Muốn Có

Các tín đồ yêu truyện tranh và phim hoạt hình Pokemon có lẽ không còn quá xa lạ với các Pokemon hệ Cỏ. Đây là một trong ba hệ cơ bản trong thế giới Pokemon bên cạnh hệ Nước và hệ Lửa. Trong bài viết này, hãy cùng POPS Kids điểm qua 6 Pokemon hệ Cỏ mạnh nhất. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Parasect

Parasect là giai đoạn tiến hóa cuối cùng của Paras và được xếp vào Pokemon Nấm. Nếu để ý kĩ thì bạn sẽ nhận ra Parasect được kết hợp từ parasite (ký sinh) và insect (côn trùng). Như vậy, bản chất của Pokemon này là một con bọ bị nhiễm nấm ký sinh. 

Pokemon hệ cỏ Parasect thường sống ở những nơi ẩm ướt, ít ánh sáng và hút chất dinh dưỡng từ cành cây để duy trì sự sống. Sau khi hút hết năng lượng từ vật chủ, cây nấm rải bào tử lên trứng của con bọ. Nếu cây nấm rụng thì con bọ cũng ngừng di chuyển. 

Parasect là Pokemon song hệ Cỏ và hệ Côn Trùng được giới thiệu ở thế hệ thứ nhất.
Parasect là Pokemon song hệ Cỏ và hệ Côn Trùng được giới thiệu ở thế hệ thứ nhất.

>>> Xem ngay phim hoạt hình Pokemon mùa 23: Pokemon Journey

Victreebel

Victreebel là một trong những Pokemon hệ Cỏ mạnh nhất và không quá khó để tiến hóa trong Pokemon. Về chỉ số tấn công của Pokemon này không có gì phải bàn cãi với chỉ số CP (combat power) lên đến 2531 điểm. Tuy nhiên về khả năng phòng thủ của Victreebel cần phải xem xét lại khi bạn lựa chọn nó về đội của mình. 

Victreebel được tiến hóa từ Bellsprout và mang trong mình hai hệ Cỏ và hệ Độc
Victreebel được tiến hóa từ Bellsprout và mang trong mình hai hệ Cỏ và hệ Độc.

Với hương thơm ngọt ngào từ mật ong, Victreebel luôn biết cách dụ con mồi vào miệng và tiêu diệt chúng bằng chất độc. Chất độc này thực chất là một loại axit hòa tan. Khi bất cứ thứ gì rơi vào miệng của Pokemon này thì đều sẽ bị tan chảy. 

Vileplume

Pokemon Vileplume là dạng tiến hóa cuối cùng sau Gloom. Tên gọi của Pokemon này là sự kết hợp giữa vile (mùi hôi) và plume (phát tán). Tuy có vẻ ngoài là bông hoa đỏ rực rỡ nhưng lại ẩn chứa lượng độc tố cao của phấn hoa và mùi hôi để tiêu diệt kẻ thù. 

Vileplume sở hữu sức mạnh chiến đấu cực cao trong các Pokemon hệ Cỏ với chỉ số CP lên đến 2492 điểm. 
Vileplume sở hữu sức mạnh chiến đấu cực cao trong các Pokemon hệ Cỏ với chỉ số CP lên đến 2492 điểm. 

Những cánh hoa của nó càng lớn thì càng chứa nhiều phấn hoa độc. Vileplume thực hiện động tác vỗ cánh hoa để phát tán phấn hoa độc làm tê liệt và gây dị ứng cao. Các cánh hoa được sử dụng để thu hút con mồi, tạo cơ hội cho Vileplume phun các bào tử độc. Khi con mồi bất động, Pokémon này sẽ bắt và tiêu hóa chúng. Vì vậy, bạn không nên đến gần bất kỳ loài hoa nào trong rừng, cho dù nó có đẹp đến đâu.

>>> Xem trọn bộ phim hoạt hình Pokemon trên POPS Kids

Venusaur

Venusaur là một trong những thành viên lâu đời nhất của Pokemon. Tuy không nổi tiếng như các Pokemon đời đầu khác nhưng Venusaur vẫn thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình hay trailer giới thiệu game Pokemon mới. Pokemon này được tiến hóa từ Ivysaur và mang song hệ là Cỏ và Độc. 

Venusaur là Pokemon hệ Cỏ xuất hiện trên ảnh bìa của hai trò chơi Pokemon Green và Pokemon LeafGreen
Venusaur là Pokemon hệ Cỏ xuất hiện trên ảnh bìa của hai trò chơi Pokemon Green và Pokemon LeafGreen

Venusaur là một trong những Pokemon được lựa chọn trong nhiều trận chiến bởi khả năng chiến đấu ở nhiều vai trò và phát huy sức mạnh ở nhiều chiến thuật. Venusaur tận dụng bông hoa trên thân mình để hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa nó thành năng lượng, mang lại màu sắc sặc sỡ cho hoa. 

Hoa tỏa ra hương thơm dịu nhẹ thu hút các con mồi. Mùi hương này sẽ trở nên mạnh và nồng hơn sau những cơn mưa. Trong anime, Venusaur có khả năng thao túng thiên nhiên và sống phổ biến các khu vực đồng cỏ.

>>> Xem ngay phim hoạt hình Pokemon mùa 3: The Johto Journeys

Exeggutor

Exeggutor có ngoại hình cao lớn với hai chân và ba đầu như quả dừa. Chân và thân của nó giống như một thân cây, hai chân có hai ngón rất dày. Mỗi quả dừa là một cái đầu tư duy độc lập. 

Tuy nhiên, chúng tỏ ra khá thân thiện và không bao giờ cãi vã. Cả ba sử dụng thần giao cách cảm để thảo luận trước khi đưa ra quyết định chung cuối cùng. Khi mỗi cái đầu muốn đi theo một hướng khác nhau, Pokemon Exeggutor sẽ không thể di chuyển được.

Pokemon Exeggutor xuất thân từ vùng nhiệt đới và mỗi cái đầu lớn lên bằng ánh sáng mặt trời.
Pokemon Exeggutor xuất thân từ vùng nhiệt đới và mỗi cái đầu lớn lên bằng ánh sáng mặt trời.

Exeggutor chiến đấu với kẻ thù bằng khả năng ngoại cảm. Mỗi cái đầu của Pokemon này bắn ra năng lượng tâm linh, giúp nó tăng sức tấn công lên gấp ba lần. Khi ba đầu kết hợp với nhau sẽ tạo ra sức mạnh tâm linh rất lớn để khống chế kẻ thù.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 8 Pokemon Hệ Nước Mạnh Nhất Từ Trước Đến Nay

Sceptile

SceptilePokemon hệ Cỏ có đòn tấn công Leaf Blade gây sát thương cực cao. Trong phim hoạt hình, Sceptile là Pokemon yêu thích của Satoshi ở vùng Hoenn. Chiến thắng ấn tượng của Sceptile là trận chiến với Walrein và đối thủ Ice Beam ở trận tứ kết. 

Nhờ sức mạnh và tốc độ chạy nhanh của đôi chân mà Sceptile có thể tiếp cận đối thủ trong chớp mắt.
Nhờ sức mạnh và tốc độ chạy nhanh của đôi chân mà Sceptile có thể tiếp cận đối thủ trong chớp mắt.

Sức mạnh của Sceptile càng được thể hiện rõ hơn khi nó là Pokemon chủ lực của Shota (đối thủ của Satoshi). Sau khi tiến hóa lên Mega, Pokemon này có thêm hệ Rồng và tích hợp khả năng kháng điện nên dễ dàng hạ gục Raichu. 

Đuôi của Sceptile sau khi tiến hóa Mega to hơn rất nhiều. Nó có thể tách một phần đuôi ra và bắn vào đối thủ như tên lửa. Chiếc đuôi tách rời vẫn có thể tái sinh miễn là nó có năng lượng để duy trì quá trình tiến hóa Mega.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 10 Pokemon Hệ Lửa Mạnh Nhất

Trên đây là những Pokemon thuộc hệ Cỏ mạnh nhất và được yêu thích nhất mà POPS Kids tổng hợp được. Nếu là fan cứng của Pokemon thì đừng bỏ qua việc săn lùng những Pokemon này nhé. Còn bạn, Pokemon hệ Cỏ yêu thích nhất của bạn là gì? Đừng ngần ngại mà bình luận dưới đây cho POPS Kids và mọi người biết nhé!

  • TẢI POPS KIDS