Các Hãng Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng Thế Giới

Giải Trí -
Các Hãng Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng Thế Giới

Phim hoạt hình luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với khán giả mọi lứa tuổi. Mỗi một bộ phim hoạt hình không chỉ mang đến giây phút giải trí tích cực mà còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp về cuộc sống. Đặc biệt là những bộ phim do các hãng phim hoạt hình nổi tiếng sản xuất. Xem qua danh sách các hãng phim hoạt hình đã tạo ra các tác phẩm tuyệt vời này nhé!

Warner Bros

Hãng phim hoạt hình nổi tiếng Warner Bros
Hãng phim Warner Bros

Nhắc đến các hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới phải kể đến Warner Bros. Warner Bros nằm tại 411 Đường Bắc Hollywood, California, Hoa Kỳ. Đây là một trong những hãng phim hoạt hình lớn nhất thế giới. Hãng phim này được thành lập bởi Jack, Abe, Sam và Harry là 4 anh em vào năm 1918.

Bắt đầu bởi những bộ phim câm, đến nay Warner Bros đã sở hữu cho mình rất nhiều tác phẩm thành công, mang về doanh thu lớn. Tạo dựng cho Warner Bros vị thế đứng vững chắc trên thị trường phim hoạt hình chỉ sau Walt Disney.

Warner Bros được biết đến với các tác phẩm tiêu biểu như: The Lord Of The Rings, Harry Potter, The Departed, The Blind Side,… Mọi người có thể xem những bộ phim này để thấy được tài năng của hãng phim Warner Bros.

>>> Xem thêm: 10 Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua

Walt Disney Studios Motion Pictures

Hãng phim hoạt hình nổi tiếng Walt Disney Studios Motion Pictures
Hãng phim hoạt hình nổi tiếng Walt Disney Studios Motion Pictures

Nằm trong danh sách các hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giớiWalt Disney Studios Motion Pictures vô cùng quen thuộc đối với các bạn nhỏ. Được sáng lập vào năm 1923 bởi anh em Walt và Roy Disney, Disney đã từng bước phát triển để trở thành studio lớn nhất Hollywood hiện nay.

Đến thời điểm hiện tại, Disney đang hoạt động với 11 lĩnh vực giải trí và 7 hệ thống mạng TV. Walt Disney Studios Motion Pictures được biết đến là xưởng phim hoạt hình thành công nhất của Disney. Đồng thời, đây cũng là một trong các hãng sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng trên thế giới.

Có thể xem Walt Disney Studios Motion Pictures chính là đơn vị khởi đầu cho những chuẩn mực về công nghệ phim hoạt hình truyền thống hiện nay. Các tác phẩm của Walt Disney Studios Motion Pictures đều mang đến cho người xem những hình ảnh vô cùng sinh động, chân thực và đẹp mắt. Một số tác phẩm tiêu biểu của hãng phim này có thể kể đến như: Alice ở xứ sở thần tiên, Vua sư tử, 101 chú chó đốm, Frozen, Big Hero 6,…

Những tác phẩm này không chỉ mang về doanh thu khổng lồ cho Disney mà còn góp phần đưa đơn vị này trở thành hãng phim hoạt hình đứng đầu thế giới.

>>> Xem thêm: Top Các Bộ Phim Hoạt Hình Walt Disney Hay Nhất

Pixar

Pixar mang đến những bộ phim hoạt hình xuất sắc
Pixar mang đến những bộ phim hoạt hình xuất sắc

Pixar là một trong các hãng phim hoạt hình nổi tiếng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Một trong những người thành lập Pixar chính là Steve Jobs – cựu CEO của thương hiệu điện thoại Apple. Năm 2006, hãng phim này chính thức được Disney mua lại với giá hơn 7 tỷ USD.

Pixar mang đến cho mọi người rất nhiều tác phẩm hấp dẫn thú vị. Đặc biệt là những bộ phim hoạt hình 3D sử dụng công nghệ tạo hình hiện đại. Từ đó mang đến hình ảnh với chất lượng cao, độ chân thực và sinh động vượt trội hơn hẳn các hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới khác.

Những tác phẩm tiêu biểu của Pixar có thể kể đến như: The Toy Story Films, Finding, Wall-e, Up,… Đây là các tác phẩm nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ người xem. Trong đó, nổi bật nhất là bộ phim Câu chuyện đồ chơi 3 đem về cho Pixar doanh thu lớn cùng nhiều giải thưởng danh giá.

DreamWorks Animation

Dreamworks Animation là một trong các hãng phim hoạt hình nổi tiếng chuyên sản xuất phim hoạt hình và chương trình truyền hình
Dreamworks Animation là một trong các hãng phim hoạt hình nổi tiếng chuyên sản xuất phim hoạt hình và chương trình truyền hình.

Năm 1994, DreamWorks Animation được thành lập bởi đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg cùng những người bạn gồm David Geffen, Jeffrey Katzenberg. DreamWorks Animation đã trải qua không ít khó khăn ngay từ khi thành lập để đạt được thành công như thời điểm hiện tại.

Các hãng làm phim hoạt hình nổi tiếng luôn mang đến cho khán giả những tác phẩm xuất sắc và DreamWorks Animation cũng không ngoại lệ. Bộ phim đầu tiên do hãng phim này sản xuất là Antz (Kiến). Tuy nhiên, bộ phim này không đạt được tiếng vang lớn như kỳ vọng.

DreamWorks Animation chính thức được thế giới biết đến với tác phẩm The Prince Of Egypt (Hoàng tử Ai Cập). Liên tiếp sau đó là những bộ phim xuất sắc nhận về nhiều giải thưởng lớn như Kung Fu Panda, Shrek, Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit, How To Train Your Dragon,…

>>> Xem thêm: Top 20 Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất

Studio Ghibli

Không chỉ tại Mỹ mà Nhật Bản cũng sở hữu cho mình một trong các hãng phim hoạt hình nổi tiếng chính là Studio Ghibli. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Studio Ghibli phải kể đến người đồng sáng lập Miyazaki Hayao. Ông được biết đến là đạo diễn phim hoạt hình xuất sắc của thế giới.

Studio Ghibli là một trong các hãng phim hoạt hình nổi tiếng đến từ Nhật Bản nằm trong danh sách này
Studio Ghibli là một trong các hãng phim hoạt hình nổi tiếng đến từ Nhật Bản nằm trong danh sách này.

Studio Ghibli sở hữu cho mình số lượng tác phẩm khổng lồ với rất nhiều giải thưởng lớn. Các tác phẩm phim hoạt hình do Studio Ghibli mang đến cho người xem rất nhiều ý nghĩa. Đây cũng chính là lý do Studio Ghibli sở hữu cho mình tới tận 8 bộ phim trong danh sách top 15 phim anime hay nhất Nhật Bản.

Các tác phẩm xuất sắc của Studio Ghibli có thể kể đến như: Howl’s moving Castle, Pony Princess Mononoke, Spirited Away,…

>>> Xem thêm: 10 Phim Hoạt Hình Ghibli Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại

Như vậy, trên đây là các hãng phim hoạt hình nổi tiếng trên thế giới mà POPS Kids muốn giới thiệu đến bạn. Phim hoạt hình luôn mang đến cho người xem những giây phút thư giãn tuyệt vời và ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Chính vì vậy, thế giới phim hoạt hình luôn có sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ đối với trẻ em mà còn một bộ phận không nhỏ người trưởng thành.

  • TẢI POPS KIDS