Tìm Hiểu Về Nhân Vật Songoku Trong 7 Viên Ngọc Rồng

Giải Trí -
songoku

Nhắc đến bộ truyện tranh manga huyền thoại “7 viên ngọc rồng” thì không thể không nhắc đến Songoku – nhân vật được yêu thích và cũng là chiến binh Saiyan mạnh nhất. Nào, hãy cùng POPS Kids tìm hiểu rõ hơn về nhân vật gây thương nhớ với bao thế hệ tuổi thơ Songoku trong bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử của Songoku trong 7 viên ngọc rồng

Xuất thân, gia đình

Songoku là ai? Ít ai biết tên ban đầu của Songoku (hay còn gọi là Son Goku/Goku) là Kakarotto. Anh chàng sinh ra trong gia đình Bardock và sống tại hành tinh Vegeta. Bất ngờ hơn, Kakarotto được cử đến Trái Đất ngay từ lúc nhỏ với âm mưu lớn lên sẽ xâm chiếm Trái Đất. Khi xuống đến hành tinh mới, Kakarotto được ông lão Gohan nhặt được và nhận làm cháu nuôi và đặt cho cái tên là Songoku. 

songoku nhỏ
Hình ảnh Songoku từ nhỏ đến lớn

Tuy nhiên, trong một lần đi lên núi cùng ông nội Gohan khi Songoku còn nhỏ, cậu không may bị ngã đập đầu. Sau tai nạn này, Songoku lúc nhỏ đã mất đi trí nhớ và quên luôn nguồn gốc của mình. Dần dần, Songoku nhỏ lớn lên và trở thành một con người mới với tâm hồn hướng thiện, quyết tâm trở thành chiến binh để bảo vệ Trái Đất. Đặc biệt, sau này Songoku còn có một gia đình nhỏ (lấy năm 17 tuổi) gồm vợ tên là Chi Chi và 2 con là Gohan và Goten.

Tính cách, tài năng

Songoku hồi nhỏ là một người có tâm hồn thuần khiết, vui vẻ, khá ngây thơ nhưng cũng vô cùng dũng cảm, dám hy sinh bản thân mình để bảo vệ cho sự an toàn và hòa bình của Trái Đất. Songoku cũng được xem là một trong những nhân vật có sức chiến đấu mạnh mẽ nhất trong toàn bộ series “Bảy viên ngọc rồng” và là người Saiyan mạnh nhất từng sống.

Những người bạn của Songoku

Dưới đây là một số người bạn đồng hành và gắn bó với Songoku trong suốt chặng đường đi tìm Bảy viên ngọc rồng và bảo vệ Trái Đất:

1. Bulma: đây nhà nhân vật xuất hiện ngay từ những tập đầu tiên của bộ truyện. Bulma là một tiểu thư của tập đoàn Capsule và cũng là người hướng Songoku đi tìm kiếm 7 viên ngọc rồng. Sau này, Bulma kết hôn với Vegeta – một người đàn ông chững chạc như mong muốn của cô ấy.

>>> Các tập phim Dragon Ball có sự xuất hiện của Bulma và Songoku:

 • Dragon Ball – Tập 1: Bulma và Songoku
 • Dragon Ball – Tập 43: Đến nhà Bulma ở thành phố phía Tây
 • Dragon Ball – Tập 46: Sai lầm chết người của Bulma

2. Quy Lão tiên sinh: đây là người thầy đầu tiên của Songoku và đồng thời giữ chức trưởng môn của Quy môn phái. Quy Lão tiên sinh là “cha đẻ” của chiêu thức nổi tiếng Kamehameha, sau đó ông đã truyền lại cho Songoku.

>>> Các tập phim đặc sắc có sự xuất hiện của Quy lão tiên sinh trong series Bảy viên ngọc rồng:

 • Dragon Ball – Tập 3: Cân đẩu vân của Quy lão tiên sinh
 • Dragon Ball – Tập 47: Nhà Quy Lão bị đột nhập
 • Dragon Ball – Tập 111: Ma Phong Ba cuối cùng của Quy lão tiên sinh

3. Krillin: Krillin là đồng môn của Songoku và từng học võ trong 8 năm tại Thiếu lâm. Sau đó, anh chàng này đã quyết định đi tìm Quy lão tiên sinh để bái sư. Krillin cũng được giới thiệu là người Trái Đất mạnh nhất trong nhóm bạn của Songoku. Cuối cùng, cậu lập gia đình và có một cô con gái tên là Maron.

>>> Đón xem các tập phim gây cấn của Krillin mà bạn không nên bỏ qua:

 • Dragon Ball – Tập 24: Trận đấu quyết tử của Krillin
 • Dragon Ball – Tập 91: Xoay ngược tình thế – Tác chiến toán học của Krillin
 • Dragon Ball – Tập 102: Cái chết của Krillin và âm mưu đáng sợ

4. Yamcha: vốn là một tên trùm cướp bóc nhưng lại vô cùng… nhát gái. Đó cũng là lý do mà anh theo nhóm của Bulma, Goku, Oolong đi tìm ngọc để cướp điều ước Rồng. Thế nhưng, sau này Yamcha đã không làm người xấu nữa mà đã quay đầu trở thành bạn tốt của nhóm Goku.

>>> Bạn có yêu quý Yamcha không? Theo dõi ngay các tập phim của Yamcha tại POPS Kids nhé!

 • Dragon Ball – Tập 22: Yamcha và Jackie Chun
 • Dragon Ball – Tập 87: Đối đầu – Yamcha và Thiên Tân Phạn
 • Dragon Ball – Tập 88: Tiến lên Yamcha! Thiên Tân Phạn rất đáng sợ

5. Oolong: được giới thiệu là một con heo có khả năng biến hình. Oolong được Songoku thu phục trên hành trình đi tìm ngọc rồng.

>>> Cùng tìm xem nhân vật Oolong đã mang đến cho chúng ta những cảnh phim gì đặc sắc qua các tập sau nhé!

 • Dragon Ball – Tập 4: Kẻ bắt cóc, Oolong
 • Dragon Ball – Tập 12: Ước nguyện với rồng thần
 • Dragon Ball – Tập 29: Tái mạo hiểm – Mê hồ

6. Chi Chi: là vợ của Songoku. Xuất thân là con gái của đại vương Giuma đầu bò – nhân vật phản diện đã giết hại rất nhiều người chỉ để bảo vệ kho báu của mình. Sau khi gặp Songoku, ông đã nhận ra được lỗi lầm của mình và nhờ Goku đi tìm Chi Chi đang bị lạc. Mối lương duyên của 2 nhân vật chính cũng bắt đầu từ đây.

>>> Cùng tìm hiểu xem cô gái Chi Chi này là ai nhé?

 • Dragon Ball – Tập 137: Đám cưới của Songoku
 • Dragon Ball – Tập 149: Áo cưới trong ngọn lửa hồng
 • Dragon Ball – Tập 151: Tất cả nhờ vào khóa huấn luyện làm cô dâu của Chichi

Ngoài những nhân vật chủ chốt trên thì truyện còn có một số nhân vật nổi bật khác như: Piccolo, Gyumao, Tiên mèo Karin, Launch,…

Điểm mạnh và điểm yếu của Songoku 

Sức mạnh

 • Songoku là người Saiyan duy nhất trong series có tất cả các biến đổi của Shaiya (trừ dạng Legendary Super Saiyan/Super Saiyan full power của Broly). Trong Dragon Ball, Songoku có thể biến thành một sinh vật giống khỉ khổng lồ, còn được gọi là Ōzaru. Bên cạnh đó, Songoku cũng trở thành Super Saiya-jin (Songoku siêu Saiyan) đầu tiên và sức mạnh của anh tiếp tục nâng cấp không ngừng trong suốt series như: Songoku cấp 3, Songoku cấp 100 và thậm chí là Songoku cấp cuối. 
 • Sức mạnh thể chất: Songoku mạnh nhất là lúc anh thể hiện khả năng mức nâng khối lượng 2 tấn trên mỗi chân, tay mình. Đặc biệt là khi luyện tập trên hành tinh King Kai – nơi có trọng lực gấp 10 lần Trái Đất. Trong Dragon Ball GT, Songoku có thể một mình nâng và ném các đỉnh núi ở Golden Great Ape. Thậm chí, khi ở dạng Super Saiyan-jin 4 thì cậu còn đủ sức nâng một nửa thành phố.
 • Sức mạnh huỷ diệt: tác giả cũng chăm chút cho Songoku khi liên tục tăng sức mạnh trong bộ truyện. Nhất là từ lúc Songoku đánh nhau với King Piccolo, Majin Buu, Bills và cả Golden Frieza,…
son goku là ai
Songoku thể hiện sức mạnh của mình

Điều đáng nói là sức mạnh của Songoku không bị giới hạn mà có thể được nâng cấp và mở rộng nhờ vào việc học hỏi. Ví dụ như tập 129 trong Songoku Dragon Ball 2015, để có thể trở thành Songoku bản năng vô cực thì phải đạt được sức mạnh của một vị thần và học thêm cách sử dụng các sức mạnh mới đó thì mới có thể chiến thắng.

Điểm yếu

 • Khi Songoku còn nhỏ thì điểm yếu nằm ở cái đuôi vì chỉ cần đối phương nắm được đuôi thì sức mạnh sẽ biến mất. Sau này thượng đế (tức sư phụ Songoku) đã bỏ điểm yếu này bằng cách cắt đuôi của Goku.

Ngoài ra Songoku của chúng ta cũng để lộ một số điểm yếu khi chiến đấu. Ví dụ như:

 • Không thể tồn tại lâu trong môi trường chân không
 • Chỉ có thể duy trì trạng thái Siêu Saiyan 3 trong một thời gian nhất định
 • Có thể dịch chuyển tức thời nhưng nơi đó phải đảm bảo có nguồn năng lượng đủ lớn 
 • Trạng thái Super Saiyan-jin God cũng chỉ có thể duy trì trong một thời gian ngắn.
 • Ngoài ra, Goku cũng có những nỗi sợ giống với con người ở Trái Đất như: sợ kim tiêm và những thứ có liên quan tới bệnh viện.

Songoku biến hình như thế nào?

Kỹ thuật

Kamehameha: tuyệt kỹ nội lực đầu tiên mà Songoku học được từ sư phụ Vũ thiên Lão sư. Đây là đòn đánh mà cậu sử dụng nhiều nhất xuyên suốt từ đầu đến cuối bộ truyện.

>>> Tìm xem các tập phim mà Songoku sử dụng tuyệt chiêu này nhé!

 • Dragon Ball – Tập 8: Kamehameha của Quy lão tiên sinh
 • Dragon Ball – Tập 60: Quyết ăn thua Kamehameha và Nộ Thủ Lĩnh Phong
 • Dragon Ball – Tập 144: Xuất hiện rồi! Siêu Kamehameha

Kaio-ken: kỹ thuật đẩy khí trong cơ thể giúp tăng sức mạnh và tốc độ lên gấp nhiều lần. Goku học kỹ thuật này trong lúc đang luyện tập với Kaio. Kỹ thuật  Kaio-ken được cậu sử dụng nhiều nhất ở đầu phần Dragon Ball Z. Khi đến phần Dragon Ball Super, cậu đã sử dụng lại trạng thái Kaioken ở mức cấp độ 10 và kết hợp nó với Super Saiyan Blue trong trận đấu giữa Vũ trụ 7 và Vũ trụ 6. Hiện tại Goku có thể kết hợp Kaioken cấp 20 với Super Saiyan Blue.

Genki-dama: với kỹ thuật Quả Cầu Kinh Khi này, Songoku sẽ đưa hai tay lên trời để “giao tiếp” với thiên nhiên và vạn vật xung quanh nhằm mục đích mượn sức mạnh từ chúng để tạo nên quả cầu khí có sức mạnh khổng lồ vô song. Có thể nói rằng đây là chiêu thức mạnh nhất của Songoku học được từ Kaio. Vì vậy, cậu cũng thường xuyên sử dụng để chống lại Frieza và Buu.

Taiyou-ken: trong bản dịch cũ thì kỹ thuật này có tên là “Thái Dương Hạ Sơn” hoặc “Thái Dương Hạ San”. Songoku và Krillin học từ Tien Shinhan, sử dụng kỹ thuật này để làm chói mắt đối phương, gây mù trong thời gian ngắn để chớp lấy cơ hội tấn công.

>>> Tìm xem các tập Songoku xuất chiêu “Thái Dương Hạ Sơn” này nhé!

 • Dragon Ball – Tập 94: Ghê ghê ghê! Tân phái Hạt Lão Thái Dương Quyền
 • Dragon Ball – Tập 152: Nhanh lên Goku! Bí ẩn ở Ngũ Hành Sơn

Shunkan Ido: kỹ thuật này còn có tên gọi khác là “Dịch chuyển tức thời”. Anh học được nó khi còn ở hành tinh Yardrat sau trận chiến với Frieza. Kỹ thuật cho phép Songoku dịch chuyển tức thời đến những vị trí bất kì nào miễn là nơi đó Goku có thể cảm nhận Khí (tức là nơi đó tồn tại sự sống). Đây cũng là kĩ thuật được Goku thường xuyên sử dụng.

Dragon Fist: Songoku sử dụng chiêu thức này với Hirudegarn để kết thúc trận đấu trong Movie 13. Ngoài ra, cậu cũng sử dụng nó trong Dragon Ball GT để chống lại Super Android 17, Eis Shenron và Omega Shenron.

Fusion Dance: Là một kỹ thuật thú vị mà Goku học được từ Metamorans trong thế giới khác. Nó có tác dụng hợp nhất hai cá thể thành một để tạo ra một cá thể khác mạnh hơn trong một khoảng thời gian nhất định (thường thì hợp thể này sẽ tồn tại trong khoảng 30 phút nếu không xảy ra vấn đề).

son goku biến hình tóc xanh
Sức mạnh của Songoku có thể được nâng cấp nhờ vào việc học hỏi và rèn luyện

Các loại biến hình

 • Khỉ đột: trạng thái khi Goku biến thành Oozaru – tức một con khỉ đột có đuôi và có sức mạnh 
 • False Super Saiyan: trạng thái khiến Songoku tóc đỏ (pha một chút đen) dựng lên. Goku mạnh hơn lúc bình thường ở trạng thái này.
 • Super Saiya-Jin: là trạng thái Songoku Siêu Saiya với đặc điểm nhận dạng là tóc và lông mày màu vàng, mắt màu xanh dương. Sức mạnh, tốc độ, thể lực của Goku tăng lên gấp 50 lần khi đạt được trạng thái này.
 • Advanced Super Saiya-Jin (ASSJ): khi ở trạng thái này, tóc của Goku dựng lên, cơ bắp phát triển và sức mạnh tăng gấp 60 lần.
 • Ultra Super Saiya-jin (USSJ): cơ thể phát triển cơ bắp và sức mạnh tăng nhanh nhưng tốc độ lại giảm và hao tổn năng lượng nhiều hơn.
 • Full Power Super Saiyan-jin (FPSSJ): sức mạnh tăng lên, lượng năng lượng hao tổn được giảm xuống mức tối thiểu giúp Goku có thể sử dụng Super saiyan 1 lâu hơn. 
 • Super Saiyan-jin 2 (SSJ2): tóc của Goku dài và dựng hơn cấp 1 và thường có các tia sét bao quanh. Tốc độ, sức mạnh đều tăng hơn so với cấp 1.
 • Super Saiyan-jin 3 (SSJ3): tóc của Goku mọc dài đến chân và không còn lông mày nữa. Ở cấp độ này, tốc độ kèm sức mạnh gấp 3 lần SSJ2 và gấp 4 lần SSJ2 
 • Golden Great Ape: Goku chuyển thành trạng thái này nếu Mặt Trăng xuất hiện (nhưng dùng Trái Đất thay thế). Lúc này vì có đuôi nên Goku sẽ trở thành hình dạng khỉ đột vàng. 
 • Super Saiyan-jin 4 (SSJ4): trạng thái này, Goku xuất hiện với tóc đen dài nhưng không dài như cấp 3. Toàn thân và đuôi có lông đỏ, lông mày màu đen. Sức mạnh, tốc độ, độ bền đều tăng lên rất nhiều.
 • Ultra Full Power Super Saiyan 4 (Super Saiyan 4 Limit Breaker): ở dạng này, sức mạnh và các giác quan của Goku được tăng lên đáng kể. Về ngoại hình, khi hào quang có màu đỏ tím thì mái tóc có màu đen ám đỏ do ảnh hưởng của màu hào quang.
 • Super Saiya-jin God (SSJG): ở cấp độ này, tóc, mắt và lông mi Songoku có màu đỏ tím, cơ thể trở nên gầy hơn giúp Goku trở thành “Thần” và chiến đấu gần như ngang ngửa với Bills.
 • Super Saiyan-jin God Super Saiyan-jin (SSJGSSJ): SSJGSSJ với diện mạo là Songoku tóc xanh và có thể được biến hình bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn bởi thời gian. 
 • Migatte no Gokui: trạng thái này, Goku có đôi mắt thành màu bạc, năng lượng bao quanh màu xanh lam với những tia lửa bạc, tóc dựng lên và có màu đen. Nó cho phép cơ thể Goku chiến đấu độc lập với não bộ (vẫn ra đòn, đỡ đòn hiệu quả mà không cần suy nghĩ và phân tích từ ý thức).

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mà POPS Kids muốn chia sẻ cho các bạn về Songoku – nhân vật hoạt hình huyền thoại của Nhật Bản. Nếu có thêm bất kỳ thông tin nào thú vị liên quan đến Songoku thì đừng ngại ngần, hãy bật mí cho POPS Kids ngay hôm nay nhé!

 • TẢI POPS KIDS