20 Bài Hát Tiếng Anh Cho Trẻ Em Có Phụ Đề Hay Nhất

Âm Nhạc -
20 Bài Hát Tiếng Anh Thiếu Nhi Có Phụ Đề Hay Nhất

Học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi là một trong những cách đơn giản giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ mới hiệu quả. Chọn các bài hát phù hợp góp phần tăng hứng thú học tập lâu dài cho trẻ. Trong bài viết này, POPS Kids gợi ý cho bạn top 20 bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề giúp trẻ tiếp thu ngoại ngữ một cách đơn giản, tự nhiên và nhớ lâu. Cùng xem ngay nhé.

Head Shoulders Knees and Toes

Nói đến những bài hát tiếng Anh cho trẻ em thì không thể bỏ qua bài hát Head Shoulders Knees and Toes. Bài hát giúp bé nhận biết và ghi nhớ các bộ phận trên cơ thể nhờ vào việc thực hiện hành động chỉ tay vào các bộ theo điệu nhạc.

Bài hát cũng được xem là bài tập vận động thể chất rất tốt, giúp bé khỏe khoắn và năng động hơn. Các bé chỉ cần nghe và kết hợp một vài động tác đơn giản, bài hát sẽ trở thành bài học tiếng Anh kết hợp bài thể dục vô cùng thú vị.

Bài hát Head Shoulders Knees and Toes
Bài hát Head Shoulders Knees and Toes

>>>Click xem ngay: Mầm Chồi Lá tiếng Anh – Head and shoulders, knees and toes

Twinkle Twinkle Little Star

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, du dương miêu tả vẻ đẹp của ngôi sao nhỏ trên bầu trời. Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi có phụ đề giúp bé dễ ngủ hơn vào buổi tối, tạo cho bé những giấc mơ đẹp và dễ dàng ghi nhớ từ lâu hơn vào hôm sau.

Ca khúc Twinkle Twinkle Little Star
Ca khúc Twinkle Twinkle Little Star

>>> Xem ngay phim hoạt hình ca nhạc Little Baby Bum: Twinkle Twinkle Little Star

You Are My Sunshine

Đây là bài hát góp phần giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả bởi có phụ đề chữ to rõ, thuận tiện cho bé tập hát theo. Nội dung bài hát nói lên tình yêu thương vô bờ của cha mẹ đối với đứa con bé bỏng của mình. Nếu bạn đang tìm những bài hát tiếng Anh cho trẻ em thì có thể tham khảo ngay bài hát này nhé.

Bài hát You Are My Sunshine giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn
Bài hát You Are My Sunshine giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn

Old MacDonald Had A Farm

Động vật là một trong những chủ đề tiếng Anh đơn giản giúp bé tiếp cận việc học tiếng Anh tốt hơn. Bài hát tiếng Anh cho trẻ em này dùng cách mô phỏng tiếng kêu của các loài vật trên nền nhạc có tiết tấu nhanh, vui nhộn giúp bé hứng thú hơn trong việc học ngoại ngữ.

Bài hát Old MacDonald Had A Farm với chủ đề về động vật
Bài hát Old MacDonald Had A Farm với chủ đề về động vật

>>> Cùng bé xem phim hoạt hình ca nhạc Little Baby Bum: Old Macdonald Had A Farm V2

If You’re Happy

If you’re happy là bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề quen thuộc giúp trẻ vừa học cách phát âm vừa biết cách bày tỏ cảm xúc của mình. Giai điệu bài hát tươi vui kết hợp nhịp vỗ tay sẽ khơi gợi hứng thú học tập ở trẻ.

Bài hát If You’re Happy giúp trẻ học phát âm hiệu quả
Bài hát If You’re Happy giúp trẻ học phát âm hiệu quả

>>>Xem thêm: 15 Bài Nhạc Tiếng Anh Cho Trẻ Sơ Sinh Hay Nhất

Happy Birthday

Trẻ em luôn yêu thích những bữa tiệc sinh nhật do đó áp dụng cách học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi Happy birthday sẽ thu hút được sự hợp tác của trẻ. Bài hát chỉ có vỏn 1 câu và được lặp lại theo tiết tấu sẽ phù hợp cho các bé vừa bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ mới.

Bài hát Happy Birthday quen thuộc với các bé
Bài hát Happy Birthday quen thuộc với các bé

>>> Xem ngay CoComelon: Happy Birthday Song

ABC Songs

ABC Song có thể xem là bài hát tiếng Anh cho trẻ em bất hủ. Đây là bài học đầu tiên giúp trẻ thích nghi và tìm ra hứng thú với các con chữ của ngôn ngữ khác. ABC Song hỗ trợ trẻ thuộc thứ tự chữ cái và cách phát âm đúng chuẩn.

Bài hát ABC Songs giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái nhanh hơn
Bài hát ABC Songs giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái nhanh hơn

>>> Xem ngay: Ria Rabbit: The Alphabet Song

The Number Song

Có rất nhiều trẻ không thấy hào hứng trong việc đếm số và rất hay quên thứ tự của chúng. Bài hát tiếng Anh cho trẻ em The Number Song sẽ giúp các bạn nhỏ nhanh chóng thuộc mặt các con số và ghi nhớ lâu. Bạn có thể dạy bé cách giơ ngón tay đếm theo trong lúc hát để hỗ trợ bé đếm tốt hơn.

Ca khúc The Number Song hỗ trợ bé học đếm số bằng tiếng Anh
Ca khúc The Number Song hỗ trợ bé học đếm số bằng tiếng Anh

>>>Click xem ngay: Mầm Chồi Lá dance – Tập 5: Numbers song

Hello Song

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em Hello Song sẽ giúp bé biết cách chào hỏi trong tiếng Anh. Ngoài ra bài hát còn dạy bé các tính từ đơn giản: good, great, hungry,…để miêu tả trạng thái của bản thân.

Bài hát Hello Song giúp bé biết chào hỏi bằng tiếng Anh
Bài hát Hello Song giúp bé biết chào hỏi bằng tiếng Anh

>>> Click xem ngay phim hoạt hình ca nhạc CoComelon: Hello Song

Goodbye Song

Tương tự như Hello Song, bài hát Goodbye Song dạy trẻ biết cách nói lời tạm biệt bằng tiếng Anh. Đây được xem là bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp cơ bản.

Bài hát Goodbye Song giúp bé biết nói tạm biệt
Bài hát Goodbye Song giúp bé biết nói tạm biệt

>>>Xem thêm: Các Hoạt Động Thú Vị Để Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non

Five Little Duck

Mượn hình ảnh vịt mẹ và năm chú vịt con đáng yêu, bài hát không chỉ giúp trẻ học cách đếm số mà còn gửi gắm lời dặn dò trẻ phải biết vâng lời cha mẹ. Lời bài hát khá đơn giản, kết hợp miêu tả tiếng kêu của chú vịt hứa hẹn sẽ tạo hứng khởi cho bé trong lúc học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi.

Bài hát Five Little Duck vui nhộn
Bài hát Five Little Duck vui nhộn

>>> Click xem ngay CoComelon: Five Little Ducks – Option 2

Four Seasons In A Year

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em này giúp trẻ phân biệt được bốn mùa trong năm thông qua các đặc điểm riêng của thời tiết. Tuy nhiên bài hát có lời khá nhanh, nên bạn mở kèm phụ đề để trẻ học theo dễ hơn.

Bài hát Four Seasons In A Year giúp bé nhận biết
Bài hát Four Seasons In A Year giúp bé nhận biết

>>>Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Song Ngữ

Rain, Rain Go Away

Bài hát có giai điệu trong trẻo thuộc chủ đề thời tiết. Cả bài chỉ có 3 câu nên trẻ sẽ rất nhanh thuộc lời. Nếu con bạn thích học tiếng Anh qua bài hát trẻ em thì hãy dạy bé bài hát dễ thương này để bé hiểu hơn về những hiện tượng nắng mưa xảy ra quanh mình.

Rain, Rain Go Away
Rain, Rain Go Away

>>>Click xem ngay: CoComelon – Trọn Bộ Hoạt Hình Ca Nhạc Tiếng Anh

Sweet Dreams (Goodnight Song)

Lời bài hát đơn giản, tập trung dạy bé cách chúc ngủ ngon và chào trước khi đi ngủ. Đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề mà bạn cần bổ sung vào danh sách học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi.

Goodnight Song dạy bé cách chúc ngủ ngon
Goodnight Song dạy bé cách chúc ngủ ngon

Jingle Bell

Jingle Bell là bài hát quen thuộc trong mỗi dịp giáng sinh đến. Bài hát gắn bó với tuổi thơ trẻ về niềm mơ ước được ông già noel ghé thăm và tặng quà. Vì thế, khi dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi thì đừng quên bài hát này nhé.

Jingle Bell - bài hát quen thuộc trong mỗi dịp giáng sinh
Jingle Bell – bài hát quen thuộc trong mỗi dịp giáng sinh

>>> Click xem ngay: Mầm Chồi Lá Tiếng Anh – Jingle Bells

How Many Finger

Tiếp tục là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em giúp bé học đếm. Bằng cách giơ ngón tay theo nhạc, trẻ sẽ biết cách đếm số nhanh đồng thời phát âm chữ số tiếng Anh đúng chuẩn.

How Many Finger - bài hát giúp bé học đếm trong tiếng Anh
How Many Finger – bài hát giúp bé học đếm trong tiếng Anh

>>> Click xem ngay phim hoạt hình ca nhạc Little Baby Bum: Finger Family

Baby Shark Dance

Baby shark là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em gây sốt trên toàn thế giới bởi vũ điệu tinh nghịch và dễ thương. Bài hát giúp bé học các từ ngữ xưng hô trong gia đình: mamy, daddy, grandma,…

Baby shark bài hát gây sốt trên toàn thế giới
Baby shark bài hát gây sốt trên toàn thế giới

>>> Xem ngay: Little Baby Bum: Baby Shark – Dance Together!

What Color Is

Trẻ em luôn bị thu hút thị giác bởi sắc màu, do đó khi học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi về màu sắc sẽ kích thích tinh thần của trẻ nhiều hơn. Khi dạy trẻ học và hát, bạn nên sử dụng các đồ vật có màu tương tự để minh họa nhằm tăng khả năng ghi nhớ.

What Color Is It là bài hát về màu sắc rất hay
What Color Is It là bài hát về màu sắc rất hay

>>>Click xem ngay: New CoComelon: Jello Color Song

Bingo Song

Bingo Song giúp trẻ học tiếng Anh thông qua cách đánh vần từng chữ cái, từ đó biết cách ghép vần và thuộc mặt chữ. Tiết tấu bài hát sôi động mang đến cho trẻ sự thoải mái, vui vẻ trong lúc học.

Bài hát Bingo Song vui nhộn cho bé
Bài hát Bingo Song vui nhộn cho bé

>>> Xem ngay: Little Baby Bum: Bingo Song – ABCs And 123s

The Pinocchio

Đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề giúp trẻ học các giới từ chỉ phương hướng hiệu quả. Bài hát còn giáo dục trẻ không được nói dối như nhân vật Pinocchio-chú bé người gỗ có mũi dài.

The Pinocchio là bài hát thú vị để giáo dục trẻ
The Pinocchio là bài hát thú vị để giáo dục trẻ

Như vậy, qua top 20 bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề, POPS Kids mong rằng bài viết sẽ cung cấp thông tin bổ ích, giúp trẻ học tiếng Anh qua hoạt hình và âm nhạc một cách hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để giúp trẻ tư duy và tiếp cận ngôn ngữ mới tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn con cải thiện tiếng Anh chuyên sâu hơn, bố mẹ cũng có thể tham khảo khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tại POPS Kids Learn. Khi tham gia khóa học, các bé sẽ được cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên người bản xứ. Đặc biệt, cách phát âm, ngữ điệu đều được thầy trực tiếp hướng dẫn và chỉnh sửa cho từng bé.

  • TẢI POPS KIDS