12 Phim Doraemon Tập Dài Mới Nhất

Giải Trí -
doraemon tập dài

Nhật Bản là quốc gia có nền điện ảnh hoạt hình phát triển bậc nhất Châu Á với hàng loạt phim hoạt hình kinh điển. Trong đó, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam nhất không thể không nhắc tới Doraemon. Cùng POPS Kids trở về tuổi thơ với 10 bộ phim hoạt hình Doraemon tập dài ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nobita Và Người Khổng Lồ Xanh (2008)

Nobita và người khổng lồ xanh là bộ phim điện ảnh thứ 28 trong loạt phim Doraemon tập dài thuộc dòng phim viễn tưởng của Nhật Bản. Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên và được công chiếu chính thức vào năm 2008.

Nobita tìm thấy một cây non tên đặt tên là Kibo và giúp nó hoạt động như một con vật.
Nobita tìm thấy một cây non tên đặt tên là Kibo và giúp nó hoạt động như một con vật.

Nội dung phim kể về chuyến hành trình của Nobita và những người bạn đến với hành tinh thực vật để chống lại những âm mưu thôn tính chống phá rừng trên Trái đất. Câu chuyện bắt đầu khi Nobita tình cờ phát hiện ra một cây non đặt tên cho nó là Kibo. 

Nhờ có liều thuốc thần kỳ của Doraemon mà Kibo tự di chuyển và hoạt động như động vật. Một ngày nọ họ tình cờ thấy một vùng rừng đang bị phá hủy và bị hút vào hành tinh thực vật. Tại đây, họ gặp những người bạn mới và giúp họ thay đổi suy nghĩ về con người và trái đất.

>> Xem trọn bộ phim hoạt hình Doraemon trên POPS Kids 

Tân Nobita Và Lịch Sử Khai Phá Vũ Trụ (2009)

Phim hoạt hình “Tân Nobita Và Lịch Sử Khai Phá Vũ Trụ” được sản xuất và công chiếu vào năm 2009. Bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng thứ 29 trong seri phim Doraemon tập dài của Nhật Bản.

Bộ phim do đạo diễn Koshi Shigeo sản xuất để kỷ niệm 50 năm thành lập Đài Truyền hình
Bộ phim do đạo diễn Koshi Shigeo sản xuất để kỷ niệm 50 năm thành lập Đài Truyền hình

Bộ phim mở đầu bằng cảnh rượt đuổi của Nobita và Doraemon trong vũ trụ xa xôi. Trên Hành tinh Tím, Nobita gặp và giúp những người bạn của mình trở về nhà khi họ đang gặp tai nạn. Thông qua cuộc trò chuyện, họ bắt đầu tìm hiểu về quá khứ của cư dân Hành tinh Tím và những người ở Hành tinh Đen xấu xa.

>>> Xem thêm: Top 10 Bảo Bối Doraemon Thú Vị Nhất Mà Ai Cũng Muốn Có

Nobita Và Cuộc Đại Thủy Chiến Ở Xứ Sở Người Cá (2010)

Vì Nobita muốn bơi và lặn ngay tại thành phố Tokyo nên Doraemon đã sử dụng một máy bơm nước đặc biệt để đổ đầy nước vào thành phố. Đêm hôm đó, Doraemon và Nobita đã sử dụng kính giác quan và chân vịt lặn để dạo quanh thành phố đầy nước.

Bộ phim Nobita Và Cuộc Đại Thủy Chiến Ở Xứ Sở Người Cá là bộ phim Doraemon tập dài có doanh thu cao nhất trong tuần đầu tiên ra mắt.
Bộ phim Nobita Và Cuộc Đại Thủy Chiến Ở Xứ Sở Người Cá là bộ phim Doraemon tập dài có doanh thu cao nhất trong tuần đầu tiên ra mắt.

Trong lúc bơi lặn, bất ngờ xuất hiện một con cá mập đe dọa mọi người và Doraemon buộc phải tắt máy bơm. Nhóm bạn phát hiện ra một cô gái tiên cá nằm bất tỉnh trong lùm cây tên là Sophia. Họ đưa cô về nhà và biết được danh tính của cô là công chúa của Vương quốc Tiên cá.

>>> Xem trọn bộ phim hoạt hình Doraemon mùa 9 trên POPS Kids

Tân Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt – Đôi Cánh Thiên Thần (2011)

“Tân Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt – Đôi Cánh Thiên thần” là tác phẩm thứ 31 trong loạt phim Doraemon dài tập được công chiếu vào năm 2011. Đây cũng chính là bộ phim Doraemon tập dài 3D đầu tiên được thực hiện.

phim Doremon tập dài
Tân Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt – Đôi Cánh Thiên thần là bộ phim hoạt hình Doraemon 3D đầu tiên được thực hiện.

Phim kể về cuộc chiến chống lại âm mưu thôn tính Trái Đất của binh đoàn người máy từ hành tinh anh em khác do Thượng đế tạo ra trong vũ trụ.

>>> Xem trọn bộ phim hoạt hình Doraemon mùa 6 trên POPS Kids.

Nobita Và Hòn Đảo Diệu Kì – Hành Trình Muông Thú (2012)

“Nobita Và Hòn Đảo Diệu Kì – Hành Trình Muông Thú” thuộc thể loại khoa học viễn tưởng nằm trong seri phim Doraemon tập dài mới nhất.

phim đô rê mon tập dài
Đây là một bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng được sản xuất năm 2012

Bộ phim xoay quanh hành trình khám phá của Doraemon và những người bạn cùng cỗ máy thời gian trở về hòn đảo thời cổ đại để bắt đầu tìm kiếm những động vật quý hiếm. Những bí mật về các loài động vật hay tình huống nguy hiểm nào đang đợi Nobita và những người bạn phía trước? Theo dõi bộ phim nhé!

>>> Xem ngay trọn bộ phim hoạt hình Doraemon mùa 7

Nobita Và Viện Bảo Tàng Bảo Bối (2013)

Bộ phim “Nobita Và Viện Bảo Tàng Bảo Bối” mở đầu bằng cảnh Nobita có mơ ước trở thành thám tử như Sherlock Holmes. Bất ngờ trong lúc đang ngủ, Doraemon bị siêu trộm Kaitou Deluxe đánh cắp chiếc chuông đeo cổ. Một phần vì muốn giúp Doraemon lấy lại chuông, một phần vì muốn tham quan viện bảo tàng nên nhóm bạn của Doraemon đã cùng đến bảo tàng kho báu của thế kỷ 22 để truy tìm kẻ trộm.

Doraemon tập dài mới nhất
Doraemon và những người bạn đến bảo tàng kho báu thế kỷ 22 để truy tìm tên trộm Kaitou Deluxe

Bộ phim Doraemon dài tập này cũng kể về quá trình hình thành và phát triển của các bảo bối thần kì của chú mèo máy Doraemon..

Tân Nobita Thám Hiểm Vùng Đất Mới – Peko Và 5 Nhà Thám Hiểm (2014)

“Tân Nobita Thám Hiểm Vùng Đất Mới – Peko Và 5 Nhà Thám Hiểm” là bộ phim dài thứ 34 trong seri phim Doraemon tập dài. Đồng thời, lần ra mắt này cũng là dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cha đẻ của bộ truyện tranh Doraemon – Fujiko Fujio.

Doremon tập dài mới nhất
Bộ phim Doraemon tập dài này là phiên bản làm lại của bộ phim năm 1982

Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu của nhóm bạn Nobita đến vương quốc chó Bovanko để giúp hoàng tử Peko lay động trái tim thần tượng cứu người dân nơi đây khỏi ách thống trị của thần Dabranda. Sau khi giúp vương quốc Bovanko được hòa bình, Nobita cùng những người bạn trở về nhà bằng cánh cửa thần kỳ của Doraemon.

Nobita Và Những Hiệp Sĩ Không Gian (2015)

Bộ phim Doraemon tập dài “Nobita Và Những Hiệp Sĩ Không Gian” được công chiếu chính thức tại Nhật Bản vào tháng 3/2015. Phim xoay quanh hành trình của Nobita và những người bạn hành tinh Chuột Pokkuru để chống lại âm mưu xấu xa của những tên hải tặc vũ trụ.

Đô rê mon tập dài mới nhất
Nhóm bạn của Nobita đã đồng lòng và chiến đấu hết mình với lũ quái vật 

Câu chuyện bắt đầu khi Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian và Suneo đang quay một bộ phim về các anh hùng vũ trụ. Khi đang làm việc, nhóm bạn bất ngờ chạm trán với một sinh vật ngoài trái đất tên là Aron đang chạy trốn kẻ thù. 

Thấy sức mạnh của cả nhóm nên Aron ngỏ ý cầu cứu hành tinh của mình khỏi quái vật vũ trụ. Nhóm bạn của Nobita đã đồng lòng chiến đấu hết mình với lũ quái vật để cứu được hành tinh Pokkuru.

>>> Xem thêm: Danh Sách Tất Cả Các Nhân Vật Chính Trong Doraemon

Tân Nobita Và Nước Nhật Thời Nguyên Thủy (2016)

Bộ phim “Tân Nobita Và Nước Nhật Thời Nguyên Thủy” xoay quanh về chuyến phiêu lưu của Nobita và những người bạn ở Nhật Bản thời sơ khai 70.000 năm trước để bảo vệ bộ tộc Kukuru khỏi Gigazombie.

Doraemon tập dài mới
Đây là bộ phim thứ 36 trong loạt phim dài tập Doraemon của Nhật Bản

Trong 2 ngày đầu ra mắt tại các rạp chiếu phim Nhật Bản, bộ phim thu về 637 035 600 yên (~ 5,6 triệu USD). Sau Nhật Bản, bộ phim cũng được công chiếu tại một vài quốc gia trên thế giới như Malaysia, HongKong, Singapore, Việt Nam,…

Nobita Và Chuyến Thám Hiểm Nam Cực Kachi Kochi (2017)

Giống như bao bộ phim Doraemon tập dài khác, “Nobita Và Chuyến Thám Hiểm Nam Cực Kachi Kochi” cũng tập trung vào chủ đề chính là tình bạn của Nobita trong hành trình khám phá Nam Cực.

Bộ phim bắt đầu khi Nobita tình cờ tìm thấy một chiếc nhẫn cổ. Vì tò mò nên Nobita, Doraemon, Shizuka, Suneo, Jaian lại một lần nữa bắt đầu chuyến phiêu lưu đến Nam Cực để khám phá về nguồn gốc của chiếc nhẫn kia.

đôraêmon tập dài
Phim kể về cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Nobita trở về khoảng một trăm nghìn năm trước tại Nam Cực 

Bộ phim đưa chúng ta trở về quá khứ đối đầu với con quỷ nguy hiểm có năng lực đóng băng toàn bộ Trái đất.

Nobita Và Đảo Giấu Vàng (2018)

Khác với những bộ phim trước đây dựa trên truyện gốc của tác giả Fujiko F Fujio, “Nobita Và Đảo Giấu Vàng” là phim Doraemon tập dài hoàn toàn mới được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn Robert Louis Stevenson. Bộ phim đã oanh tạc tại các phòng vé thu về 35 triệu USD chỉ sau một tháng công chiếu.

Nobita Và Đảo Giấu Vàng
Phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Đảo giấu vàng của nhà văn Robert Louis Stevenson

Nội dung phim đề cao giá trị của tình bạn, lòng dũng cảm và trí tuệ của những người trẻ tuổi. Nổi bật nhất là câu chuyện về giá trị gia đình, giá trị của hạnh phúc. POPS Kids tin chắc rằng không chỉ trẻ em thích thú với cuộc phiêu lưu đầy thử thách này mà cả người lớn cũng sẽ cảm động với câu chuyện về gia đình thuyền trưởng Silver.

Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký (2019)

Trong bộ phim Doraemon dài tập lần này, Nobita cùng những người bạn đã xây dựng vương quốc của riêng mình trên mặt trăng. Tại đây, nhóm bạn vô tình gặp một cậu học sinh có năng lực đặc biệt tên Luka. Nhưng cũng chính bởi năng lực đặc biệt mà Luka và gia đình bị kẻ xấu truy sát.

hoạt hình doraemon tập dài
Nội dung phim kể về hành trình phiêu lưu của nhóm bạn Nobita trên Mặt Trăng

“Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký” có màu sắc tươi sáng, phù hợp với trẻ em. Phim sử dụng cả những cảnh 3D đặc trưng của anime Nhật Bản khiến bộ phim trở nên đẹp theo cách riêng. Chắc chắn các bé sẽ rất thích bộ phim này.

Những bộ phim Doraemon tập dài luôn chứa đựng những bài học sâu sắc về tình bạn, tạo niềm tin và lạc quan trong cuộc sống. Bên cạnh đó, qua những hành trình khám phá của mỗi bộ phim sẽ giúp khơi gợi, kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Chúc ba mẹ và bé có những giây phút xem phim đầy thư giãn và ý nghĩa. Đừng quên theo dõi POPS Kids để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

  • TẢI POPS KIDS