Tuyển Tập Những Bài Hát Về Cô Giáo Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Âm Nhạc -
bài hát về cô giáo

Những bài hát về cô giáo luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nhà thơ, nhạc sĩ Việt Nam. Bởi tình cảm của các bạn nhỏ với thầy cô là tình cảm trong sáng, hồn nhiên nhưng cũng rất đỗi chân thành, đáng yêu và đáng quý biết bao. Hãy cùng hát theo những bài hát về cô giáo cho trẻ em rất nổi tiếng và được các bé yêu thích nhé.

1. Ngày Đầu Tiên Đi Học

  • Nhạc: Nguyễn Ngọc Thiện
  • Thơ: Viễn Phương
bài hát về cô giáo cho trẻ mầm non
Ca khúc Ngày đầu tiên đi học – Bé Trúc Tiên

Ai cũng có: “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi, vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương” Ngoài tình thương của mẹ, chúng tôi còn nhận được tình cảm trìu mến của cô giáo ở trường. Trong ký ức của chúng ta, “ngày đầu tiên đi học mẹ, cô cùng vỗ về” trở thành kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ, ngọt ngào nhưng rất đỗi hồn nhiên theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời.

>>> Xem ngay ca khúc Ngày đầu tiên đi học – Bé Trúc Tiên

Từ đó, chúng em tự tin bước vào một môi trường mới với sự dìu dắt của thầy cô, được học tập và vui chơi dưới mái trường thân yêu. Bài hát này là một trong những bài hát hay nhất về mái trường được thầy cô sáng tác từ những năm đầu thập niên 90. Đến nay vẫn trường tồn với thời gian và được nhiều thế hệ học trò hát lại bằng cảm xúc và tình cảm chân thành như những ca từ đẹp đẽ, tha thiết trong bài hát.

2. Đi Học

bài hát đi học
Bài hát Đi Học với sự trình bày của bé Nhật Lan Vy

Cũng giống như bài hát “Ngày Đầu Tiên Đi Học”, bài hát “Đi Học” cũng được các em nhỏ yêu thích và được chọn vào danh sách 50 bài hát thiếu nhi (tiếng Việt) hay nhất thế kỷ XX. 

Tuy nhiên, bài hát này đã được sáng tác trước đó, ngay sau khi đất nước thống nhất, năm 1976. Khi đó, điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, trường học dành cho trẻ em còn đơn sơ, nhỏ bé. Nhưng khi bài hát vang lên, chúng ta cảm thấy sự vui tươi, yêu đời, tự giác, vượt khó đến trường đến lớp. 

Với thể thơ 5 chữ, câu thơ đẹp, giàu hình ảnh, bài thơ “Đi Học” đã thể hiện sâu sắc tình mẹ, tình cô, tình quê hương.

>>> Xem ngay: Nhật Lan Vy – Đi học

“Hôm qua em tới trường

Mẹ dắt tay từng bước

Hôm nay mẹ lên nương

Một mình em đến lớp.

Chim đùa theo trong lá

Cá dưới khe thì thào

Hương rừng chen hương cốm

Em tới trường hương theo”.

3. Cô Giáo

  • Nhạc: Đỗ Mạnh Thường
  • Thơ: Nguyễn Hữu Tường
bai hat ve co giao
Bài hát Cô Giáo quen thuộc với bao thế hệ học sinh

“Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương

Cô yêu em vô hạn dạy dỗ em ngày tháng.

Em yêu biết bao nhiêu mẹ của em ở trường

Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương.”

Bài hát là tình yêu trong sáng, hồn nhiên của những cô cậu học trò đối với cô giáo của mình. Dù còn nhỏ nhưng các em đã hiểu được công lao dạy dỗ, hướng dẫn của thầy cô. Họ gọi cô là người mẹ tốt thứ hai ở trường. Bài hát về cô giáo được các bé rất yêu thích và không có bé nào không thuộc bài hát này. Bài thơ với ca từ đẹp, giàu hình ảnh, dạt dào cảm xúc, được cất lên cùng âm nhạc vui tươi, tha thiết.

4. Bông Hồng Tặng Cô

bai hát thiếu nhi về cô giáo
Bài hát Bông Hồng Tặng Cô chứa chan tình cảm của những cô cậu học trò nhỏ

Thầy cô là người chắp cánh cho chúng em bay vào đời. Bất cứ học sinh nào cũng muốn thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng của mình đối với thầy cô. Bài hát: “Bông Hồng Tặng Cô” là một bài hát thể hiện rõ điều đó. Chỉ là món quà giản dị nhưng chứa chan tình cảm của cô cậu học trò nhỏ trong bài hát muốn gửi tặng cô giáo hiền lành những bông hồng tươi do chính tay mình trồng. Thật đáng yêu và đáng trân trọng biết bao.

“Em trồng giàn bông trước cửa nhà em

Em dành một cây cho cô giáo hiền

Giàn bông lên, đua chen sắc hương

Hương ngạt ngào thơm là cây bông hồng.

Cây bông hồng em trồng tặng cô

Cánh hoa hồng tươi như khoe ngày hội

Mát dịu mùi hương

Như tình thương mến cô dành cho chúng em”

5. Bụi Phấn

  • Nhạc: Vũ Hoàng
  • Lời: Lê Văn Lộc
bài hát tặng thầy cô
Bài hát Bụi Phấn quen thuộc và nổi tiếng nhất về thầy cô

Bụi Phấn” là bài hát quen thuộc và nổi tiếng nhất về thầy cô, không có một học sinh nào là không biết đến bài hát này, đặc biệt là các thế hệ học sinh 8X bởi bài hát được sáng tác vào năm 1982. Ngày 20-11, ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, bài hát vang lên với bao niềm xúc động, bùi ngùi.

Lời bài hát ngắn gọn, mộc mạc nhưng súc tích và xúc động, nhắc nhở bao thế hệ học trò rằng, thầy cô vẫn lên lớp truyền thụ kiến ​​thức cho học trò bằng phấn trắng, bảng đen. Hình ảnh bụi phấn trắng bay trên bục giảng trên mái tóc của thầy giáo là thế mà lại hiện lên đẹp đến lạ lùng.

6. Cô Giáo Em Là Hoa Ê Ban

“Sương long lanh, rẫy nương xanh con suối quanh lưng đồi thanh thanh

Cái nắng xôn xao theo em tới trường

Xa xa kia là làng buôn ta, có cô giáo trẻ có lời em ca

Khi lên nương khi qua suối, em ngắt cánh hoa tặng cô giáo mình”

bài hát cô giáo em là hoa ê ban
Bài hát Cô giáo em là hoa Ê ban

Bài hát Cô Giáo Em Là Hoa Ê Ban miêu tả cô giáo của các bạn nhỏ ở Tây Nguyên. Đây là bài hát về cô giáo cho trẻ với tiết tấu sôi động, băt tai. Quý phụ huynh có thể tham khảo và mở cho bé nghe nhé.

>>> Xem ngay bài hát Cô giáo em là hoa Eban 

Cô giáo là người mẹ thứ hai của chúng ta, nên tình yêu của các em đối với cô cũng rất chứa chan. Trên đây là những bài hát về cô giáo cho trẻ em hay nhất mà POPS Kids đã tổng hợp. Hy vọng bạn và bé sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời cùng POPS Kids nhé.

Sau những giờ học căng thẳng, bố mẹ cũng có thể cho con tham gia các lớp học năng khiếu để thư giãn và phát triển thêm khả năng nghệ thuật cho con.
POPS Kids Learn  – nền tảng giáo dục tương tác trực tuyến hàng đầu do POPS phát triển hiện đang có nhiều lớp học năng khiếu như ca hát, nhảy múa dành cho trẻ em từ 2-6 tuổi. Bố mẹ hãy truy cập vào POPS Kids Learn để xem thông tin chi tiết về các khóa học này nhé!