Tổng Hợp Những Câu Đố Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Vui Học -
câu đố tiếng anh cho trẻ em

Trẻ em học cách suy nghĩ về mọi thứ xung quanh chúng ngay từ khi còn nhỏ thông qua các câu hỏi. Việc trẻ đặt câu hỏi hoặc trả lời câu hỏi là một cách tuyệt vời để kiểm tra kiến thức, tăng cường trí thông minh và trí nhớ của trẻ. Đây cũng là một trò chơi thú vị giúp ba mẹ gắn kết và tìm hiểu thêm về con mình. Bài viết này tổng hợp những câu đố tiếng Anh cho trẻ em, không chỉ giúp các bé học được nhiều kiến thức mới mà còn cải thiện khả năng tiếng Anh của con.

20 câu đố tiếng Anh cho trẻ em

Bạn có thể xen kẽ giữa các câu đố tiếng Anh cho trẻ em từ dễ đến khó hơn để thực sự làm cho trò chơi trở nên thử thách hơn. Những câu đố vui này nhằm cung cấp kiến thức cho các con về thế giới xung quanh chúng và giúp con tăng vốn từ vựng của mình.

Câu hỏi đố vui tiếng Anh tiểu học mức độ dễ

1. How many legs does a spider have? (Con nhện có mấy chân?)
Đáp án: Eight (8)

2. What’s the name of a place you go to see lots of animals? (Địa điểm mà con đến để xem nhiều loài động vật?)
Đáp án: The zoo (sở thú)

3. If you freeze water, what do you get? (Nếu con đóng băng nước, con sẽ có được gì?)
Đáp án: Ice (nước đá)

4. How many planets are in our solar system? (Có bao nhiêu hành tinh trong hệ mặt trời?)
Đáp án: Eight (8)

>> Xem thêm: Cách Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Hiệu Quả

đố vui tiếng anh cho trẻ em
Những câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em về thế giới

5. What do you use to write on a blackboard? (Con dùng cái gì để viết lên bảng đen?)
Đáp án: Chalk (phấn)

6. What do bees make? (Con ong làm ra gì?)
Đáp án: Honey (mật ong)

7. How many days are in a year? (Một năm có bao nhiêu ngày?)
Đáp án: 365

8. How many sides does a triangle have? (Một tam giác có mấy cạnh?)
Đáp án: Three (3)

9. What color are Smurfs? (Xì-trum màu gì?)
Đáp án: Blue (xanh dương)

10. What color is the star on the Vietnamese flag? (Ngôi sao trên lá cờ Việt Nam màu gì?)
Đáp án: Yellow (vàng)

Câu đố tiếng Anh cho trẻ em mức độ khó hơn

1. What is the largest mammal in the world? (Động vật có vú lớn nhất thế giới là con gì?)
Đáp án: A whale (cá voi)

2. How many colors are in a rainbow? (Cầu vòng có mấy màu?)
Đáp án: Seven (7)

3. In which capital city of Europe would you find the Eiffel Tower? (Thủ đô nào ở châu Âu có tháp Eiffel?)
Đáp án: Paris

4. Which country is home to the kangaroo? (Quốc gia nào là quê hương của kangaroo?)
Đáp án: Australia (Úc)

câu hỏi đố vui tiếng anh tiểu học
Các câu hỏi đố vui tiếng Anh giúp trẻ em phát triển tư duy ngôn ngữ tốt hơn

5. Which animal is the tallest in the world? (Động vật nào cao nhất thế giới?)
Đáp án: Giraffe (hươi cao cổ)

6. Who was the first man to step on the moon? (Ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng?)
Đáp án: Neil Armstrong

7. What food do pandas eat? (Gấu trúc ăn gì?)
Đáp án: Bamboo (tre)

8. How many pairs of wings do bees have? (Con ong có bao nhiêu cặp cánh?)
Đáp án: Two (2)

9. Can you name the closest star to Earth? (Ngôi sao gần nhất với trái đất là gì?)
Đáp án: The Sun (mặt trời)

10. What is the largest continent? (Châu lục nào lớn nhất thế giới?)
Đáp án: Asia (Châu Á)

>> Tham khảo thêm: Các Hoạt Động Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Vui Nhộn, Bổ Ích

10 câu hỏi đố vui tiếng Anh tiểu học – dạng câu hỏi mở

Các câu hỏi mở này không hẳn là câu đố tiếng Anh cho trẻ em, chúng không có câu trả lời đúng hay sai, nhưng chúng sẽ giúp mở rộng quá trình suy nghĩ của con bạn, giúp các con xây dựng sự tự tin về khả năng diễn đạt bằng lời nói. Đây là một số câu hỏi mà ba mẹ có thể tham khảo:

1. What makes you happy? (Điều gì khiến con hạnh phúc?)

2. What bugs you? (Điều gì làm con khó chịu?)

3. What does it feel like when I hug you? (Con cảm thấy như thế nào khi ba/mẹ ôm con?)

4. What do you think you’re going to dream about tonight? (Con nghĩ con sẽ mơ thấy gì vào tối nay?)

5. What is your favorite food? (Món ăn yêu thích của con là gì?)

câu hỏi đố vui tiếng Anh
Câu hỏi đố vui tiếng Anh cho cho học sinh tiểu học

6. You’re at the beach. What’s the first thing you do? (Con đang ở bãi biển. Con sẽ làm điều gì đầu tiên?)

7. What songs do you like? (Con thích những bài hát nào?)

8. Who is your favorite storybook character? (Nhân vật trong truyện yêu thích của con là ai?)

9. What are three things you want to do this summer? (Ba điều mà con muốn làm trong mùa hè này là gì?)

10. If you could ask a wild animal any question, what would you ask? (Nếu con có thể hỏi một loài động vật hoang dã bất kỳ câu hỏi nào, con sẽ hỏi gì?)

Đừng lo lắng nếu ban đầu con bạn không hào hứng với việc trả lời các câu đố tiếng Anh cho trẻ em này, và cũng đừng vội vàng trả lời thay con hay chuyển sang câu khác quá nhanh. Hãy cho con bạn thời gian suy nghĩ và khuyến khích con trả lời, cho con bạn thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì con nói chứ không chỉ hỏi một cách qua loa.

>> Tham khảo thêm: Các khóa học tiếng Anh bổ ích cùng người bản xứ tại POPS Kids Learn!